Sở y tế Bình Thuận - Trung tâm y tế Bắc Bình

Danh mục

Giới thiệu trung tâm

Giới thiệu trung tâm y tế Bắc Bình

1/3/2018 7713 Đã xem

Trung tâm y tế Bắc Bình được chia tách từ bệnh viện huyện Bắc Bình vào tháng 1/2005. Đến tháng 11/2006 đơn vị mới có trụ sở làm việc và đi vào hoạt động cho đến nay, Trung tâm Y tế Bắc Bình đã từng bước phát triển ngày một tốt hơn, hoàn thiện hơn về phương pháp chữa bệnh cũng như trang thiết bị được trang bị đầy đủ, công nghệ cải tiến hiện đại để phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong huyện.

Trung tâm Y tế Bắc Bình là trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận bao gồm 6 khoa và 2 phòng : khoa kiểm soát dịch bệnh, khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, khoa xét nghiệm, khoa y tế cộng đồng, khoa vệ sinh an toàn thực phẩm, khoa Methadone, phòng Truyền thông giáo dục sức khỏe, phòng Hành chánh- Tổng hợp.

Có 18 trạm y tế trực thuộc : Bình Tân, Phan Rí Thành, Phan Hòa, Phan Hiệp, Hải Ninh, Phan Điền, Bình An, Chợ Lầu, Phan Thanh, Hồng Thái, Lương Sơn, Sông Lũy, Phan Lâm, Phan Sơn, Phan Tiến, Hồng Phong, Hòa Thắng, Sông Bình.

Để đảm bảo chăm lo tốt sức khỏe cho người dân, Trung tâm Y tế Bắc Bình đã chú trọng trong việc xây dựng các trạm y tế xã tại những vị trí thuận lợi giao thông cho người dân dễ dàng tiếp cận. Hầu như các trạm y tế xã đều được đầu tư về về cơ sở hạ tầng nâng cấp hoặc xây dựng mới, được lắp đặt điện lưới, nguồn nước hợp về sinh, trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế dành cho tuyến xã.
Chúng tôi không ngừng đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới quản lý, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, tổ chức khám chữa bệnh theo mô hình y học thông minh.

Lịch Sử Hình Thành:

Đến tháng 11/2006 đơn vị mới có trụ sở làm việc, Đơn vị có 1 Giám đốc và 2 phó giám đốc, Đơn vị có 1 bác sỹ sau đại học và 18 bác sỹ đại học. Thành lập chi bộ có 7 Đảng viên. Đến tháng 12/2010 có tổng CCVC  là 164 người trong đó Đảng viên là 29 người, 4 đ/c sau đại học, 15 đ/c có trình độ đại học. 18/18 trạm có NHS và dược sỹ, xây dựng được 4 xã chuẩn về y tế. Chưa có trang thiết bị chuyên sâu. Tất cả các trạm y tế đều xuống cấp trầm trọng.

Đến năm 2015 đợn vị có 175 CCVC trong đó có 47 đảng viên, sau đại học có 7 đ/c, trung cấp chính trị có 12 đ/c. Cơ sỏ vật chất khang trang 17/18 trạm được xây dựng cơ bản. Có 8/18 trạm trang bị máy chuyên sâu như siêu âm, điện tim, thanh trùng đảm bảo công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Không để xảy ra dịch bệnh, các chương trình y tế quốc gia đều đạt và vượt kế hoạch.

Đến nay năm 2017 đơn vị có 180 CCVC , thành lập đảng bộ TTYT. Trong đó có 58 đảng viên với tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có 17/18 xã thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế. Trong năm 2017 đảng bộ đang được đề nghị công nhận đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Top