Sở y tế Bình Thuận - Trung tâm y tế Bắc Bình

Danh mục

Tin hoạt động

Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch nCoV tại khu du lịch Bàu Trắng Huyện Bắc Bình, Bình Thuận.

2/13/2020 1048 Đã xem

Tăng cường phòng, chống dịch nCoV tại khu du lịch Bàu Trắng Huyện Bắc Bình, Bình Thuận. Ngày 11/12/2020 Phòng truyền thông giáo dục sức khỏe của Trung tâm Y tế Bắc Bình phối hợp với Ban quản lý khu du lịch Bàu Trắng, tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch chủng mới virus corona ( nCoV) cho khách du lịch trong nước và khách du lịch nhập cảnh người nước ngoài vào Bắc Bình.

Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch nCoV tại khu du lịch Bàu Trắng Huyện Bắc Bình, Bình Thuận.

Tăng cường phòng, chống dịch nCoV tại khu du lịch Bàu Trắng Huyện Bắc Bình, Bình Thuận. Ngày 11/12/2020 Phòng truyền thông giáo dục sức khỏe  của Trung tâm Y tế Bắc Bình phối hợp với Ban quản lý khu du lịch Bàu Trắng, tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch chủng mới virus corona ( nCoV) cho khách du lịch trong nước và khách du lịch nhập cảnh người nước ngoài vào Bắc Bình.

Dựng Pano và cấp khẩu trang miễn phí tại khu du lịch Bàu Trắng. Để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho mọi du khách, công tác phòng chống dịch bệnh được đã được triển khai tại Khu du lịch.
Những chiếc khẩu trang lần lượt được phát miễn phí cho du khách, còn được rửa tay sát khuẩn, được hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và hướng dẫn tìm hiểu những thông tin để phòng tránh bệnh, dịch corona. Việc làm này được ghi nhận và đánh giá là việc làm đẹp, ý nghĩa nhất là trong điều kiện dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Du khách đến khu du lịch Bàu Trắng đầu năm cảm thấy an tâm.
Tuy lượng du khách đến tham quan khu du lịch, những ngày này đã giảm so với những ngày tết. Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự phòng chống dịch, bệnh cho người dân, du khách. Phòng truyền thông GDSK Trung tâm Y tế Bắc Bình phối hợp Ban quản lý khu du lịch Bàu Trắng đã đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động người dân, du khách tự theo dõi, giám sát sức khoẻ và kịp thời khai báo với Ban quản lý khu du lịch, cơ quan y tế nếu có những triệu chứng nghi ngờ nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona; nêu cao trách nhiệm cộng đồng trong việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona như không khạc nhổ, xả rác bừa bãi trong khu du lịch. Đồng thời yêu cầu các cơ sở tổ chức các tour du lịch phải quản lý chặt chẽ du khách, nhất là khách du lịch nước ngoài, nếu có triệu chứng như cúm, sốt, ho, khó thở.. đề nghị đến cơ sở Y tế ngay để kiểm tra.


Sự chủ động và vào cuộc tích cực của Phòng truyền thông Trung tâm Y tế Bắc Bình và Ban quản lý Khu du lịch Bàu Trắng  đã góp phần ngăn chặn dịch bệnh corona, tạo hình ảnh tốt đẹp về một khu du lịch Bàu Trắng hấp dẫn, giàu lòng mến khách.

 

Top